Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Gút: Có thể chữa hết bằng phương thuốc đơn giản đến không ngờ

Bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên chúng mình không chỉ riêng cho người giàu.
Bệnh Gút - Gout - Thống Phong là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của loài người - đã hơn 2000 năm. Bênh gout thường do các cơn tái phát của đau khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% hiện tượng). Bệnh gout nguyên nhân chủ yếu là do sự tích trữ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.
Nam giới thường mắc bệnh gút càng nhiều chị em (tới 95% phái mạnh có thể trạng to béo trong độ tuổi 35-45).Một số triệu chứng sớm của bệnh bệnh viêm khớp thái dương hàm mà chúng mình nên không mất tập trung để nhận biết bệnh dễ dàng hơn, hỗ trợ tích cực các điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh gút hình thành và tăng trưởng một cách âm thầm, từ từ khiến người bị bệnh khó lòng phát hiện và đôi khi các triệu chứng còn dễ khiến người mắc bệnh nhầm lẫn với bệnh khác. Bệnh gút ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.
Gút trong lịch sử được coi làbệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường tạo ra trên những người ăn uống thừa chất. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên bạn không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút. Vậynguyên nhân gây bệnh nguyên nhân và cách chữa bệnh gút là gì và cách xử lý ra sao mời mọi người đọc tham khảo bài viết dưới đây. Con cua đồng còn sống (không phân biệt đực cái): nếu chúng mình chọn mua ngoài chợ nên chọn cua sống, về rửa sạch, cách li cua không cho sử dụng với nước khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ.
Phương thuốc điều trị bệnh gout rất đơn giản và rẻ tiền:
Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có công dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích trữ trong cơ thể nữa.
Những thực phẩm bệnh nhân gout phải kiêng:

Những thức ăn động vật và đồ biển giàu purin, chất purin sinh sản ra các tinh thể axit uric ứ lại trong các mô mềm và khớp.Do mất cân bằng dinh dưỡng cũng gâyrụng tóc ở Nam giới. Ngoài yếu tố di truyền, rượu và chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò lớn phát sinh bệnh chế độ ăn kiêng bệnh gout. Chính vì thế, bệnh nhân cần chữa trị bệnh gút song song với các bệnh lý kèm theo cũng như tuân thủ lối sống, chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học. Penicillins và sulfonamide không còn được dùng dạng bôi nữa, cũng vì nguyên nhân này.
Do vậy, nếu chúng mình không bị bệnh gút thì chúng ta cũng không nên ăn hơi nhiều đồ biển. Nếu mọi người là người "nghiền" đồ biển thì bạn có thể ăn sò và cá hồi nhưng chúng mình không nên ăn liên tục.
Cá trích
Người bị bệnh gout có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng người bệnh gout tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Tuy nhiên tôm, tôm hùm hay cua lại được xem lànhững món ăn đảm bảo cho người bệnh gout.Đây là một bệnh có thể chữa được, và có cách cách để giảm nguy cơ bệnh gout sẽ tái diễn. Nhưng nếu không được điều trị thì các cơn top 10 nguyên nhân gây bệnh gout cấp tính sẽ dần chuyển sang thể gout mạn tính. Tập luyện nhẹ nhưng thường xuyên. Lương y Phùng Đức Hậu(là hậu duệ đời thứ 14), nguyên Hội trưởng Hội Đông Y Thường Tín- TP Hà Nội.
Bia, rượu
Uống bia tăng cường gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gout. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của bạn.
Rượu cũng không tốt cho tất cả chúng mình và đặc biệt đối với những bệnh nhân gout. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc chúng mình nên kiêng rượu tuyệt đối.
Thịt đỏ
Thịt đỏ không tốt cho người mắc bệnh gout.Cơn rau cải xanh chữa bệnh gút cấp có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp và kéo dài. Thường nhất là uống nhiều cồn (alcohol), đặc biệt là bia. Bệnh Gout cấp tính thường khởi phát đột ngột về đêm với đau ở khớp bàn ngón chân cái (60-70%).
Hàm lượng purin trong vô số thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ tuyệt đối, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên chúng mình không nên ăn nhiều thịt đỏ.
Nước uống có đường
Những người có nguy cơ mắc bệnh gout nên tránh vô số nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric càng nhiều.
Nội tạng động vật
Theo các người có kinh nghiệm khuyên, những người mắc bệnh gút không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách..