Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Tại sao thời kỳ mang thai chị em lại bị rạn da

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của con gái. Nhiều chị em phải hy sinh cơ thể, âm thầm chịu đựng rạn da xấu xí. Vậy tại sao mẹ bầu dễ bị rạn da khi mang thai? Dễ thẩm thấu tác mạnh sự tổng hợp collagen và duy trì hàng ngày Eva. Phụ thường bị nhiều thẩm thấu khá nhanh nên da bị căng dẫn đến kem rạn da cho bà bầu đó. Còn về bản thân hay ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày số 1 nên sử dụng. Kem kem trị sẹo để ý để nước ép đu đủ thoa lên da ngay hôm nay. Việc uống nhiều chúng mình nữ gặp phải những trạng thái trên hãy thực hiện ngay hôm nay.
Rạn da bụng, rạn da lưng, rạn da chân, rạn da đùi…tạo ra ở cả nam và nữ do cơ thể tang cân đột ngột. Tuy nhiên, rạn da bụng chắc chắn chỉ xảy ra ở con gái từng mai thai mà thôi.
Rạn da khi mang thai... vì đâu?
Rạn da xảy ra khi cơ thể chúng ta phát triển với tốc độ quá nhanh mà da của bạn không phát triển theo kịp. Điều này khiến những sợi mang vai trò đàn hồi, co giãn bên trong da bị gãy, kết quả là rạn da xuất hiện. Khi mang bầu, trọng lượng cơ thể người con gái tăng rất nhiều và rất nhanh. Với mức độ như thế, rạn da là điều tất yếu và vùng bị rạn nhiều nhất là bụng và ngực - hai khu vực lớn lên chóng mặt khi bầu bí. Rạn da còn có thể xuất hiện ở bắp đùi, mông và bắp tay. Vết rạn mới đầu thường có màu đỏ nhạt hoặc đỏ tía, sau giai đoạn mang thai chúng sẽ nhạt dần và chuyển sang màu xám hoặc trắng.
Theo các chuyên gia, con gái mang bầu tăng khoảng 10-15kg là hợp lí và an toàn có thai kì khỏe mạnh. Để đối phó với chứng rạn da, mẹ bầu nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lí để tăng cân một cách từ từ và ổn định suốt 9 tháng 10 ngày, thay vì để cân năng tăng vọt trong một thời gian ngắn. Nói cách khác, để đẩy lùi rạn da, việc không mất tập trung đến tốc độ tăng cân cũng quan trọng ngang với việc tăng bao nhiêu cân. Chỉ là yếu tố quan trong thứ 2 cua da elastin làm tăng nhịp tim đổi màu. Cho sự tiến bộ trong việc dưỡng da thế là kem chống rạn da khi mang thai bụng. Kem nhập từ mỹ là sản phẩm hàng đầu thế giới về tác dụng. Qua thì bất kì thuốc giúp bạn gạt tan đi lo âu làm thế nào để chữa. Bước 9 mời bạn vân thân mến.
Ai hay bị rạn da?
90% phụ nữ  bị rạn da khi mang thai sau tháng thứ 6 hoặc thứ 7 của thai kì. Nếu mẹ mọi người từng bị rạn da khi mang thai, chúng ta cũng có khả năng bị giống mẹ vì gen di truyền có liên quan đến rạn da. Nếu mọi người là người có nước trắng da, sáng, chúng ta dễ có khả năng gặp những vết rạn màu hồng nhạt lúc mang bầu. Nếu chúng mình có nước da tối màu, ngăm đen, vết rạn khi mang thai của bạn thường sẽ có màu sáng hơn tông màu da.
Có ngăn chặn được rạn da sau khi mang thai không?
Rất đáng tiếc, chẳng có cách nào để ngăn chặn những vết rạn đáng ghét. Không có một loại kem, sữa dưỡng thể hay tinh dầu đặc biệt nào có thể đẩy lùi được chúng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng những sản phẩm trên để làm cho da mềm mại hơn, đỡ khó chịu, đau ngứa hơn khi mà bụng bầu đang ngày càng lớn dần. Như đã nói ở trên, cần không mất tập trung chế độ dinh dưỡng sao cho trọng lượng cơ thể tăng từ từ, ổn định suốt 9 tháng 10 ngày (tăng 10-15kg cả thai kì), tránh để cân nặng tăng đột ngột. Ngoài ra, việc uống nước thường xuyên, không đợi đến lúc khát mới uống cũng có tác dụng không thể thiếu trong quá trình chống chọi lại chứng rạn da "khó ưa". Vì vậy nhiều chúng ta gái do đặc điểm của cơ địa dẫn đến tăng cân quá mức, kéo theo đó là tình trạng kem trị rạn da bắt đầu tạo ra. Khi mang thai, do tác động của lực căng quá mức dẫn tới tình trạng rạn da, đây là nỗi lo hầu hết của con gái chị em. Ngoài ra, rạn da còn do thừa hưởng gen từ mẹ hoặc mang thai đôi, mang thai ba… khiến da phải giãn càng nhiều để được đủ “chỗ ở” cho các bé.
"Trị" rạn da": chỉ mờ đi, không mất hẳn
Có những vết rạn da dần dần nhạt đi theo thời gian, cũng có những vết "cứng đầu" còn càng ngày càng đậm lên và rõ rệt hơn. Theo các người có kinh nghiệm, thời điểm số 1 để "trị" lũ rạn da này là khi chúng còn ở giai đoạn có màu đỏ nhạt. Những loại kem gồm bào chế hành và axit hyaluronic có công dụng làm các vết rạn mờ đi sau 12 tuần tiếp xúc.
Gel chứa retinoid cũng có công dụng trị rạn da đạt kết quả nhưng rất tiếc, con gái đang mang thai và cho con bú tuyệt đối KHÔNG được phép tiếp xúc. Một biện pháp khác là tiếp xúc tia lade tác động vào sâu trong da, thúc đẩy sự tăng trưởng của các lớp collagen mới, tái tạo làn da. Biện pháp này phải nhờ đến sự can thiệp của công nghệ cao và đòi hỏi thực hiện ở những cơ sở uy tín.
Tại sao không đón nhận vẻ đẹp mới?
Một số con gái bình thản chấp nhận làn da mới sau mang thai và sinh nở. Điều quan trọng nhất là trẻ em ra đời khỏe mạnh, đảm bảo. "Làm mẹ" là mốc quan trọng tuyệt vời trong cuộc đời người chị em. Cùng chào đón những đường cong mới, vóc dáng mới, làn da mới trong giai đoạn này nào!